Hướng dẫn sử dụng bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make-up cần thiết đối với đông đảo chị em phụ nữ khi trang điểm. Chính vì vậy mà những người chưa có kinh nghiệm cũng đang dần học hỏi cách sử dụng dụng cụ phù hợp để có đường kẻ mắt ấn tượng. Nếu có nhu cầu học hỏi thì nên khởi động bằng việc lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu học trang điểm.

Bút kẻ mắt là gì và có tác dụng ra sao trong việc hỗ trợ trang điểm?

Bút kẻ mắt hay còn được biết đến với tên gọi là bút kẻ eyeliner, là một sản phẩm hỗ trợ trang điểm và tạo đường viền dành riêng cho vùng mí mắt. Bút kẻ mắt là sản phẩm không thể thiếu dành cho những người mong muốn che giấu khuyết điểm và làm đẹp cho đôi mắt của mình. Chính vì vậy mà việc sử dụng bút kẻ mắt đóng vai trò quan trọng khi trang điểm.

Bút kẻ eyeliner là dụng cụ cần làm quen đối với những người mới học trang điểm
Bút kẻ eyeliner là dụng cụ cần làm quen đối với những người mới học trang điểm

Đối với những người chỉ vừa mới học bắt đầu trang điểm, thì nên hiểu rằng bút kẻ eyeliner việc lựa chọn bút kẻ mắt sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Vì khả năng sử dụng chưa thành thạo cũng như chưa quen với các dạng bút kẻ mắt, nên sẽ cần một hướng dẫn cụ thể để lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu học trang điểm.

Tác dụng của bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn không biết thì việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để trang điểm như bút kẻ mắt eyeliner được đánh giá là một trong những cách hiệu quả nhất. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu nên ghi nhớ và vận dụng:

Hiệu quả thẩm mỹ và dụng cụ này mang lại vô cùng tuyệt vời
Hiệu quả thẩm mỹ và dụng cụ này mang lại vô cùng tuyệt vời
 • Sử dụng đúng loại bút kẻ eyeliner có thể giúp tạo ra điểm nhấn cho đường viền mắt sắc sảo, thêm phần ấn tượng trên gương mặt. Chỉ với một đường kẻ duy nhất, hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với những phương pháp trang điểm thông thường.
 • Không chỉ giúp cải thiện đường nét của đôi mắt mà còn mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, đây là yếu tố cần thiết khi người sử dụng có nhu cầu học hỏi cách trang điểm, đồng thời nâng cao tay nghề khi cần phải kết hợp với những phong cách trang điểm khác nhau.
 • Đặc biệt hơn là có nhiều sản phẩm bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu, với đặc tính và tác dụng hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đó cũng là lý do mà bạn cần chú ý đầu tiên chính và lựa chọn được loại bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu, đảm bảo những yếu tố như dễ làm quen và sử dụng.
 • Ngoài ra thì bút kẻ eyeliner thường sẽ không đòi hỏi quá nhiều thao tác hay gây ra khó khăn trong quá trình trang điểm mắt, đặc biệt là có thể giúp làm quen và nâng cao kỹ năng kẻ mắt qua một thời gian sử dụng.

Cách lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu học trang điểm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc trang điểm thì nên tập trung vào việc lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trang điểm có thể hỗ trợ cho việc kẻ mắt, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng bởi nó yêu cầu rất cao về kinh nghiệm cũng như mắt thẩm mỹ.

Đây là lý do mà bạn chỉ nên tập trung vào những sản phẩm bút kẻ mắt cơ bản như sau:

Bút chì kẻ mắt

Nói đến bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu thì chắc chắn không thể nào bỏ qua dạng sản phẩm bút chì kẻ mắt. Đây là một trong những công cụ cơ bản nhất để hỗ trợ cho phụ nữ trang điểm và làm đẹp cho đôi mắt, nhờ khả năng tạo ra những nét vẽ thanh mảnh, dễ dàng làm quen và chỉnh sửa đường nét khi cần thiết.

Kẻ eyeliner dạng bút chì
Kẻ eyeliner dạng bút chì

Nó thực sự phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm trang điểm và kẻ mắt, và càng tuyệt vời hơn nữa khi sản phẩm này có giá thành tương đối rẻ, dễ sở hữu và tìm mua khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Bút kẻ mắt dạng nước

Bút chì kẻ mắt dạng chì thì kẻ mắt nước cũng được đánh giá là loại bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu, bởi nó rất dễ làm quen nhưng mang đến sự vượt trội trong việc trang điểm cũng như tạo ra những đường kẻ mắt ấn tượng hơn so với bút chì kẻ mắt.

Kẻ eyeliner dạng nước đòi hỏi nhiều kỹ năng
Kẻ eyeliner dạng nước đòi hỏi nhiều kỹ năng

Bạn có thể dễ dàng tận dụng tường cỏ mảnh mai của bút kẻ mắt dạng nước để vẽ cho mình đường kẻ mắt phù hợp. Nếu đã thành thạo việc sử dụng bút chì kẻ mắt thì bút kẻ mắt dạng nước sẽ là một bước tiến tương đối phù hợp để bạn có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề trang điểm mắt của mình.

Lựa chọn kẻ mắt theo màu sắc phù hợp

Nhìn chung thì kẻ mắt dạng chì hay dạng nước đều sẽ dễ dàng làm quen và thành thạo chỉ sau một thời gian sử dụng. Vì vậy mà việc lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu không gặp nhiều khó khăn, điều này tạo cơ hội cho bạn có thể dễ dàng làm quen và lựa chọn màu sắc kẻ mắt phù hợp với từng kiểu cách, xu hướng trang điểm khi đã có kinh nghiệm.

Màu sắc của bút kẻ mắt sẽ mang đến cho bạn một lợi thế tuyệt vời, nhờ khả năng thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác dịu nhẹ hay nổi bật, tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của chính bạn.

Hướng dẫn sử dụng bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Sau khi đã lựa chọn được bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu học trang điểm, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây nếu không muốn mắc phải sai lầm và tốn thời gian để sửa chữa những đường kẻ mắt của mình:

Người mới bắt đầu học trang điểm nên tập luyện sử dụng bút kẻ eyeliner thường xuyên
Người mới bắt đầu học trang điểm nên tập luyện sử dụng bút kẻ eyeliner thường xuyên
 • Nên kéo nhẹ vùng da dưới thái dương hoặc hướng mắt nhìn xuống dưới, điều này sẽ giúp cho đường kẻ mắt trở lên đều đặn và sát với vùng mí mắt hơn
 • Tốt nhất để bổ sung một lớp kem lót cho mí mắt để giúp cho đường kẻ bám lâu hơn, hạn chế lem màu ra xung quanh
 • Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh độ mỏng, dày của đường kẻ mắt nếu thực hiện với từng nét một.
 • Bất kể việc sử dụng bút kẻ mắt dạng gì thì cũng không nên bỏ qua kẻ mắt ở cả phần trên và dưới. Đây là yếu tố đảm bảo cho đôi mắt trở nên cân đối và có sự tự nhiên nhất.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn bút kẻ eyeliner

 • Thực tế thì lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu sẽ chỉ là một yếu tố phụ trợ, điều quan trọng là bạn cần phải liên tục thực hiện và nâng cao kỹ năng trang điểm của mình để có được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.
 • Ngoài việc kẻ mí mắt thì cũng đừng quên rằng trang điểm cho vùng mắt sẽ là một cách thức để hỗ trợ làm đẹp và che giấu khuyết điểm tự nhiên. Vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn những loại bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu dễ dàng kết hợp với phấn trang điểm mà không bị lem màu.
 • Bên cạnh độ tiện dụng v�� và chất lượng cao về màu sắc, độ đậm nhạt thì khả năng tẩy rửa cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn sẽ cần đến một số sản phẩm phụ trợ để tẩy trang hoàn toàn những đường kẻ mắt eyeliner do bút vẽ nước, hoặc kẻ mắt dạng gel để lại.

Trên đây là một số thông tin cụ thể về việc lựa chọn bút kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu học trang điểm mà Thế Giới Làm Đẹp chia sẻ. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để bắt đầu tập luyện kẻ mắt ngay từ bây giờ. Chúc bạn sớm thành thạo và sở hữu đường kẻ mắt ấn tượng dành cho bản thân!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Cách làm nhạt màu khi chân mày xăm bị đậm

11/12/2023 11 phút đọc

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải sau khi xăm chân mày là chân mày trở nên quá đậm màu, khiến... Đọc tiếp

Xịt khoáng trước hay sau serum? Cách sử dụng hiệu quả cho da

11/12/2023 11 phút đọc

Xịt khoáng là không kém phần quan trọng trong quá trình chăm sóc làn da, chúng không chi giúp làn da thông thoáng, không gây tình... Đọc tiếp

Review nước hoa hồng toner diếp cá Dokudami có tốt không?

11/12/2023 10 phút đọc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa hồng (toner), trong đó toner diếp cá Dokudami là sản phẩm được nhiều phái nữ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết