Trả lời cho câu hỏi hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất?

Hấp dầu được xem là phương pháp giúp phục hồi tóc nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để công dụng của phương pháp này đạt được tối đa, bạn cũng cần lưu ý đến câu hỏi “Hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất”. Bởi lẽ, nếu gội đầu quá sớm sau khi hấp dầu thì hiệu quả phục hồi tóc sẽ không đạt được như mong muốn.

Công dụng mà hấp dầu mang lại cho tóc của chúng ta

Công dụng tuyệt vời mà phương pháp hấp dầu mang lại chính là giúp cho tóc từ tình trạng hư tổn trở về trạng thái mượt mà, khoẻ khoắn. Nếu tóc bạn bị xơ rối, chẻ ngọn hay bị nhiều tổn thương khác do việc lạm dụng quá nhiều hoá chất lên tóc.

Khi có sự thiếu sự chăm sóc trong khoảng thời gian dài, chịu tác động từ khói bụi của môi trường ngoài, hay tình trạng căng thẳng gây ra. Thì việc sử dụng hấp dầu để giúp phục hồi tóc là điều hết sức cần thiết.

Công dụng mà hấp dầu mang lại cho tóc của chúng ta
Công dụng mà hấp dầu mang lại cho tóc của chúng ta

Có thể hiểu, hấp dầu là một quá trình giúp dưỡng tóc thông qua việc sử dụng nhiệt độ và độ ẩm được tạo ra từ hơi nước, và được kết hợp cùng với dầu dưỡng. Nhờ thế mà nó tạo ra một số các tác dụng tuyệt vời dành cho tóc, cụ thể như sau:

 • Tác dụng đầu tiêu là giúp kích thích mở nang tóc, lớp biểu bì trên thân tóc. Điều này giúp cho các dưỡng chất có trong dầu xả, dầu dưỡng hay các chất dưỡng tóc được thẩm thấu sâu vào trong sợi tóc hơn.
 • Ngoài ra còn giúp tóc tăng cường hấp thụ độ ẩm tốt, giúp tóc luôn giữ ở trạng thái mượt mà, óng ả.
 • Một công dụng không thể bỏ qua chính là kích thích quá trình lưu thông máu của da đầu được diễn ra tốt hơn.
 • Công dụng quan trọng chính là góp phần trong việc giúp kích thích tóc mọc dài và dày hơn, từ đó tóc sẽ trở nên khoẻ và đẹp hơn.

Vậy hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất cho tóc?

Như đã biết, nhiệt độ và độ ẩm từ hơi nước kết hợp cùng với dầu dưỡng sẽ tạo ra quá trình hấp dầu giúp tóc phục hồi về trạng thái khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi hấp dầu, chúng ta thường được khuyên rằng nên giữ tóc trong vòng vài ngày trước khi gội đầu. Vậy hấp dầu bao lâu thì gội đầu mới là hợp lý nhất, đây chắc hẳn là nỗi bâng khuâng của rất nhiều người.

Vậy hấp dầu sau bao lâu thì gội đầu là tốt nhất cho tóc
Vậy hấp dầu sau bao lâu thì gội đầu là tốt nhất cho tóc

Câu trả lời là tuỳ thuộc vào loại tóc của bạn, nếu tóc đang ở trạng thái thư tổn nhiều và thuộc tóc dày thì tốt nhất bạn nên giữ tóc trong vòng từ 3 – 4 ngày để dầu dưỡng được thẩm thấu tốt hơn. Nếu tóc bạn thuộc dạng ít hư tổn và là tóc mỏng, bạn nên giữ tóc khoảng 2 – 3 ngày rồi mới gội đầu là tốt nhất.

Sau thời gian trên, bạn hãy gội sạch tóc của mình bằng dầu gội có nhiều dưỡng chất, đồng thời kết hợp sử dụng dầu dưỡng hoặc dầu xả. Khi đấy, các dưỡng chất sẽ được thấm sâu vào trong nang tóc, giúp phát triển sợi tóc một cách tối đa.

Lưu ý, trước khi hấp dầu bạn nên làm sạch tóc để không bị cảm giác bết dính trong quá trình giữ tóc trước khi gội nhé. Chắc hẳn, bạn đã trả lời được cho câu hỏi hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất rồi phải không nào.

Kết hợp dầu xả hay dưỡng tóc sau khi hấp dầu để tóc hấp thụ tốt nhất
Kết hợp dầu xả hay dưỡng tóc sau khi hấp dầu để tóc hấp thụ tốt nhất

Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa điểm để hấp dầu cũng hết sức quan trọng. Nếu đang chưa biết chọn địa điểm nào để giúp phục hồi tóc, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một địa điểm vô cùng uy tín và hết sức chất lượng, chính là Thế Giới Làm Đẹp. Đây được xem là một thiên đường dành cho chị em chúng ta.

Hậu quả của việc gội đầu quá sớm sau khi hấp dầu

Nhiều người không chịu được cảm giác bết dính của tóc khi phải giữ tóc trong vài ngày, thế nên họ đã xả tóc ngay sau khi hấp dầu. Và hậu quả là đã khiến cho phương pháp hấp dầu này không thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Do đó, ngoài việc quan tâm đến vấn đề hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất ra, thì việc biết được hậu quả khi gội đầu quá sớm sau khi hấp dầu sẽ giúp chúng ta tuân thủ tốt hơn. Từ đó, giúp công dụng của phương pháp hấp dầu có thể đạt được tốt nhất. Vậy các hậu quả của việc gội đầu quá sớm sau khi hấp dầu là gì?

 • Việc đầu tiên phải kể đến chính là việc tóc không thể hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất chứa trong dầu dưỡng. Điều này là vô cùng lãng phí, khi đây là những dưỡng chất vô cùng tinh tuý sẽ giúp tóc phục hồi tốt sau nhiều tổn thương trước đó.
 • Không đủ để kích thích tóc mọc dài và phát triển tốt, trong khi đây được xem là một trong các công dụng tốt nhất, thì việc gội đầu sớm sẽ khiến cho công dụng này mất đi.
Không đủ để kích thích tóc mọc dài và phát triển tốt
Không đủ để kích thích tóc mọc dài và phát triển tốt
 • Không có khả năng kích thích mở nang tóc, lớp biểu bì trên thân tóc. Vì thế nó sẽ khiến cho cho tóc không thể hấp thụ tốt các dưỡng chất chứa trong sản phẩm dưỡng tóc mà chúng ta dùng.

Hấp dầu là một phương pháp tuyệt vời để phục hồi tóc hư tổn, sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn giải đáp được cho câu hỏi hấp dầu bao lâu thì gội đầu là tốt nhất. Như đã tư vấn ở trên, hãy tuỳ vào loại tóc mà lựa áp dụng giữ tóc của mình cho phù hợp. Và đặc biệt hãy đến Thế Giới Làm Đẹp để giúp mình sở hữu ngay cho mình một mái tóc khỏe khoắn nhé.

Kèm ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  button button