Mặt nhỏ nên để tóc mái như thế nào mới đẹp nhất

Mặt nhỏ nên để tóc mái như thế nào mới đẹp nhất

Th 2 11/12/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Những nàng sở hữu gương mặt nhỏ thường được đánh giá là đánh yêu. Tuy nhiên, những nàng có gương mặt nhỏ nhắn này cũng gặp không ít rắc rối khi chọn kiểu tóc. Cụ thể là các nàng băn khoăn vấn đề: “Mặt nhỏ nên để tóc mái như thế nào?” Nếu bạn cũng quan tâm đến câu trả lời thì sau đây là chia sẻ từ chuyên gia tạo kiểu tóc tại Thế Giới Làm Đẹp.

Hạn chế của gương mặt nhỏ

Tuy nói rằng gương mặt nhỏ giúp một bạn nữ trở nên thu hút, nhưng chiều ngược lại cũng đúng. Khuôn mặt nhỏ bản thân nó cũng có nhiều điều hạn chế chẳng hạn như kiểu trang điểm có thể thực hiện, loại phụ kiện có thể đeo hay kiểu tóc có thể cắt. Các chuyên gia tạo kiểu chia sẻ rằng đôi khi khách hàng lựa chọn những kiểu tóc không hề phù hợp với  khuôn mặt nhỏ đáng yêu của mình.

Nếu bạn cũng đang sở hữu một gương mặt nhỏ nhắn thì cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Bởi vì, nếu chọn sai kiểu thì khuôn mặt của bạn đã nhỏ trông còn nhỏ hơn. Không những thế, mái tóc cũng sẽ che đi những đường nét dễ thương trên khuôn mặt của bạn.

Mặt nhỏ có nên để tóc mái không

Có ý kiến cho rằng khuôn mặt nhỏ thì nên cột cao để tóc không che mất mặt. Nhiều bạn luôn nghĩ rằng tóc mái là lựa chọn không dành cho mặt nhỏ. Tuy nhiên, chuyên gia làm tóc tại Thế Giới Làm Đẹp xin khẳng định rằng nhận định này là chưa chính xác.

Mặt nhỏ cũng có thể để tóc mái
Mặt nhỏ cũng có thể để tóc mái

Thực tế cho thấy tóc mái luôn là lựa chọn tốt dành cho những cô nàng mặt nhỏ. Dù là các nàng theo đuổi phong cách như thế nào, cá tính hay dễ thương, thì chỉ cần vài bước xử lý là tóc mái có thể làm nổi bật phong cách cá nhân của mỗi người. Không những vậy, tóc mái còn là yếu tố có thể sử dụng để che đi khuyết điểm vốn có của khuôn mặt. Như vậy, nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cắt tóc mái nhé.

Mặt nhỏ nên để tóc mái như thế nào cho đẹp

Tóc mái chính là một trong những lựa chọn dành cho những bạn mặt nhỏ. Vậy thì mật nhỏ nên để tóc mái như thế nào? Theo các chuyên gia làm đẹp thì tóc mái cho mặt nhỏ cắt kiểu gì thì còn tùy vào phong cách mà khách hàng theo đuổi. Không chỉ vậy, tóc mái còn có tác dụng là làm giảm bớt khiếm khuyết trên khuôn mặt. Sau đây là những lựa chọn tạo kiểu tóc mái dành cho những dáng khuôn mặt khác nhau.

Các kiểu tóc mái cho mặt nhỏ dài

Nếu sở hữu một khuôn mặt vừa nhỏ vừa dài thì cắt tóc mái là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trường hợp này không nên buộc cao tóc vì lựa chọn này khiến hình dáng khuôn mặt lộ rõ. Thay vào đó, nên cắt tóc mái mà cụ thể là các kiểu mái rẽ ngôi, mái bằng, mái thưa và mái dài. Tùy theo phong cách mà bạn chọn mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Đặc biệt, kiểu tóc mái rẽ ngôi sẽ giúp bạn che đi phần lốn khuyết điểm trên khuôn mặt. Bởi vì, kiểu tóc này tạo cảm giác mở rộng về chiều ngang, từ đó giúp khuôn mặt trông cân đối hơn rất nhiều. Đặc biệt, đây là kiểu tóc không bao giờ lỗi thời vì nó phù hợp với bất kỳ phong cách thời trang nào hay bất kỳ sự kiện nào.

Mặt vừa nhỏ vừa dài nên để tóc mái chẻ ngôi
Mặt vừa nhỏ vừa dài nên để tóc mái chẻ ngôi

Tùy theo độ dài tóc, chúng ta có có nhiều biến thế khác nhau dành cho tóc mái rẽ ngôi 5 – 5. Chẳng hạn như tóc bob ngắn rẽ ngôi và tóc dài rẽ ngôi là những lựa chọn phổ biến nhất. Nếu không biết mặt nhỏ nên để tóc mái gì thì tóc mái rẽ ngôi sẽ là lựa chọn tốt.

Các kiểu tóc mái cho mặt nhỏ ngắn

Kiểu khuôn mặt này có đặc điểm là phần cầm tương đối ngắn khiến tổng quan khuôn mặt khá mất cân đối. Thông thường, những kiểu như tóc mái bằng không dành cho những bạn có khuôn mặt này. Đơn giản là vì mái bằng tạo cảm giác nặng nề cũng như khiến khuôn mặt vốn đã ngắn trông còn ngắn hơn.

Theo chuyên gia tạo kiểu, loại tóc mái phù hợp nhất dành cho những bạn có khuôn mặt nhỏ ngắn là mái thưa hoặc mái thưa có uốn xoăn nhẹ. Kiểu tóc này mang đến một cảm giác nhẹ nhàng, dễ thương cho khuôn mặt. Đồng thời, với lượng tóc mái không nhiều thì cũng không ảnh hưởng mấy đến những chi tiết khác trên gương mặt.

Tóc mái thưa là lựa chọn dành cho những bạn có mặt nhỏ ngắn
Tóc mái thưa là lựa chọn dành cho những bạn có mặt nhỏ ngắn

Các kiểu tóc mái cho mặt nhỏ gầy

Tương tự như kiểu mặt nhỏ dài, khuôn mặt nhỏ gầy cũng có chiều dài lớn hơn chiều ngang. Vậy những bạn gầy có mật nhỏ nên để tóc mái gì? Câu trả lời đó là những kiểu tóc có khả năng che đi một phần gò má. Phần tóc hai bên sẽ đóng vai trò giúp che bớt đi khuyết điểm về kiểu dáng khuôn mặt. Đồng thời, phần tóc này còn giúp chiều ngang và chiều dài khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Để xuất dành cho những bạn sở hữu gương mặt nhỏ gầy đo là kiểu tóc mái dài đối với tóc dài ngang lưng trở lên và kiểu tóc mái rẽ ngôi kết hợp uốn cúp đối với những bạn tóc ngắn. Đây là hai lựa chọn tuyệt vời để che đi xương gò má để ngoại hình của bạn không trở nên quá khô cứng.

Tóc mái dài giúp che đi khuyết điểm khuôn mặt nhỏ gầy
Tóc mái dài giúp che đi khuyết điểm khuôn mặt nhỏ gầy

Các kiểu tóc mái cho mặt nhỏ tròn

Khuôn mặt nhỏ tròn khá hiếm gặp. Nếu bạn sở hữu kiểu dáng khuôn mặt này thì cũng không cần lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể cắt được các biến thể tóc mái. Cụ thể, chuyên gia chia sẻ rằng trường hợp này nên để kiểu tóc mái thưa hoặc mái ngắn uốn xoăn. Bên cạnh đó, để khuôn mặt cân đối hơn thì buộc tóc cao là một lựa chọn dành cho bạn.

Tóc mái ngắn xoăn là lựa chọn dành cho những bạn có khuôn mặt nhỏ tròn
Tóc mái ngắn xoăn là lựa chọn dành cho những bạn có khuôn mặt nhỏ tròn

Địa chỉ uy tín chuyên cắt tóc mái cho mặt nhỏ

Khi nói đến vấn đề chọn tóc mái cho mặt nhỏ, chuyên gia cho rằng không có mẫu số chung nao cả. Tùy theo kiểu khuôn mặt và mong muốn của khách hàng, người thợ làm tóc sẽ tư vấn lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp nhất với mỗi người.

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là nên cân nhắc lựa chọn một salon uy tín. Có thể đó là một tiệm cắt tóc nhỏ hay một salon được đầu tư quy mô đều được. Chỉ cần ở đó có những người thợ làm tóc có tâm, giàu kinh nghiệm và luôn sáng tạo, bạn sẽ có được kiểu tóc đẹp nhất phù hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu của mình.

Với lợi thế về con người, Thế Giới Làm Đẹp tự tin có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ làm tóc chất lượng nhất. Đội ngũ chuyên gia tại Thế Giới Làm Đẹp đều là những “cây kéo vàng” với nhiều năm kinh nghiệm. Dù nhu cầu của bạn là gì, chuyên gia cũng có thể nắm bắt để tư vấn lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất. Bạn sẽ có được một kiểu tóc mái đẹp không chỉ khắc phục được nhược điểm khuôn mặt nhỏ mà còn giúp bạn bắt kịp những xu hướng thời trang thịnh hành.

Chuyên gia Thế Giới Làm Đẹp có nhiều năm kinh nghiệm làm tóc
Chuyên gia Thế Giới Làm Đẹp có nhiều năm kinh nghiệm làm tóc

Bên cạnh dịch vụ cắt tóc, Thế Giới Làm Đẹp còn mang đến nhiều dịch vụ khác chẳng hạn như uốn tóc, duỗi tóc, nhuộm tóc,… Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, bởi vì tất cả sản phẩm đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chúng chứa thành phần thiên nhiên không làm hại tóc.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi vì Thế Giới Làm Đẹp mong muốn giúp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với những dịch vụ chất lượng nhất. Do đó, chúng tôi giữ giá dịch vụ ở mức hợp lý so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên mang đến khách hàng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hãy đến với Thế Giới Làm Đẹp để được chuyên gia tư vấn mặt nhỏ nên để tóc mái như thế nào. Gọi ngay số điện thoại: 1800 2024 để đặt lịch hẹn làm tóc nhanh chóng nhất.

Top 10 kem ủ tóc collagen phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc

12/12/2023 18 phút đọc

Giải pháp ngăn ngừa và phục hồi tóc hư tổn do tẩy nhuộm và tạo kiểu thường xuyên đó là dùng kem ủ tóc collagen. Dòng... Đọc tiếp

Nội dung bài viết