Bật mí về cách dùng cọ trang điểm

Bật mí về cách dùng cọ trang điểm

Th 2 11/12/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Cọ trang điểm là dụng cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong khi trang điểm. Bộ cọ trang điểm cá nhân dễ dùng và sẽ thuận tiện để cho các bạn mang theo bên người. Những bạn mới gia nhập trang điểm thì sẽ chưa hiểu cách dùng cọ trang điểm, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao bạn cần sắm cho mình bộ cọ trang điểm cá nhân?

Trước khi đi vào chủ đề chính hôm nay là cách dùng cọ trang điểm, cùng đi sơ lược qua tìm hiểu nguyên nhân vì sao cần đầu tư một bộ cọ trang điểm cá nhân nhé.

Các nàng cần tìm hiểu công dụng của chúng cẩn thận và kỹ lưỡng, khi mua những mỹ phẩm và bộ cọ trang điểm. Chọn mua và dùng những loại sản phẩm trang điểm cá nhân cho người mới gia nhập đòi hỏi sự lựa chọn kỹ gấp đối hơn nữa.

Trong thực hiện makeup cho người mới bắt đầu, bộ cọ trang điểm cá nhân chính là hỗ trợ đắc lực giúp cho lớp nền được đều, mụn và lớp trang điểm trông thấy tự nhiên. Sau đây, là những lý do chủ yếu:

  • Bộ cọ trang điểm với đầy đủ cọ từng loại mỹ phẩm, giúp cho bước makeup được tán đều và mịn.
  • Khi bạn đầu tư mua bộ cọ trang điểm cá nhân sẽ giúp bạn sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
  • Khi bạn dùng chung cọ không đúng cách sẽ dễ mắc bệnh về da liễu.

Tùy vào mức giá dao động trên thị trường khác nhau, bộ cọ thường từ 5 đến 12 cây. Bộ cọ cá nhân dành cho những bạn mới bắt đầu là bộ cọ 10 cây thích hợp sử dụng cơ bản, nó bao gồm: cọ khối, cọ phấn phủ, má, kem nền, che khuyết điểm, cọ bầu mắt trên, cọ bầu mắt dưới, cọ chuốt lông mày, cọ môi, cọ chân mày.

Tất tần tật về cách dùng cọ trang điểm cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đến các bạn về cách dùng từng loại cọ trang điểm để giúp bạn dễ hình dung hơn nhé.

Cây số 1: Cọ to nhất sử dụng để phủ phấn

Đây là cây cọ có kết cấu đầu lớn và mật độ sợi lông nhiều. Sợi lông mềm, dài, cây cọ số 1 này có công dụng để tạo lớp nền mịn, tự nhiên và giúp những phần thừa được loại bỏ, không bị mốc phấn.

Đánh phấn phủ bằng cây cọ to nhất
Đánh phấn phủ bằng cây cọ to nhất

Cây cọ số 1 này sẽ được dùng theo 2 cách chính, dùng để phủ phấn bột hoặc là phấn nén. Cùng đến với hướng dẫn cách dùng cọ trang điểm số 1:

  • Cách phủ phấn bột: Đầu tiên, lấy cọ số 1 lấy một lượng phấn vừa đủ sau đó xoay tròn cọ ra nắp, với bước này sẽ giúp hạt phấn bám trên mặt cọ đều rồi vỗ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt.
  • Cách phủ phấn nén: Bạn sẽ chấm cọ vào trong hộp phấn sau đó phủ lên trên các điểm của khuôn mặt.

Cây số 2: Cọ sử dụng để đánh má hồng.

Cùng tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của cây cọ số 2, dùng cọ số 2 này để đánh má hồng ở dạng bột. Cọ đánh má hồng này, bạn chỉ cần phớt nhẹ phấn má hồng lên khuôn mặt cách dễ dàng.

Cọ này có ưu điểm là không bám phấn, dễ tạo lớp phấn không bết dính, tạo một lớp phấn mỏng.

Cọ số 2 được dùng với công dụng đánh má hồng
Cọ số 2 được dùng với công dụng đánh má hồng

Cây số 3: Cọ vát dùng để tạo khối tối.

Mặc dù, một số phong cách makeup sẽ bỏ qua bước đánh khối. Tuy nhiên, để khuôn mặt thêm thanh thoát hơn thì bạn có thể suy nghĩ cách đánh khối cho gương mặt.

Bởi vậy, cọ tạo khối tối là một trong những loại cọ cần thiết trong trang điểm của các nàng nên có. tặc dù có một số phong cách trang điểm tự nhiên bỏ qua bước tạo khối. Loại cọ số 3 này có đặc điểm là dạng vạt xéo, mật độ sợi lông cao.

Cách dùng cọ trang điểm số 3 này, dùng để đánh khối tối ở dạng bột vào những vùng như: xương gò má, xương hàm, viền chân tóc. Việc đánh khối tối cho khuôn mặt còn tùy vào hình dáng của gương mặt.

Cây số 4: Cọ dùng để đánh và tán kem nền.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại cọ để tán kem nền, phấn nước cho người mới gia nhập makeup khác như như: mút trang điểm… Với đặc điểm là cọ đầu dẹt, nhọn, sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để đánh và tán kem nền.

Cọ số 4 này phù hợp để đánh nền ở dạng lỏng hay kem dùng che khuyết điểm. Tạo cho lớp nền mịn, bám vào da có độ che phủ tốt hơn. Cách dùng cọ trang điểm số 4: dùng cọ này để tán đều gương mặt theo hướng từ bên trong ra ngoài và từ dưới đi lên. Không thực hiện ngược lại vì có thể làm cho da mặt bị chảy xệ.

Cọ số 4 dùng để tán và đánh kem nền đều, mịn
Cọ số 4 dùng để tán và đánh kem nền đều, mịn

Cây số 5: Cọ đầu tròn

Với cây cọ số 5 này có đặc điểm là dùng để đánh khối tối ở 2 bên sống mũi.

Cách dùng cọ trang điểm số 5: Bạn dùng cọ quạt đánh highlight từ xương gò má chếch lên phía trên thái dương nhạt dần. Bạn có thể đánh nhẹ đường highlight trên sóng mũi để giúp cho phần này trông được cao và thon hơn.

Cây số 6: Cọ đầu dẹt mềm thon dài.

Loại cọ đầu dẹt thon dài này dùng để đánh highlight (khối sáng) ở những vùng như: sống mũi, nhân trung, tâm cằm, vùng chữ C, tâm trán… Cách dùng cọ trang điểm là tạo khối cho khuôn mặt vẫn tùy vào hình dáng của khuôn mặt.

Cây số 7: Cọ vát nhỏ

Đối với phong cách makeup tự nhiên, chỉ cần một màu mắt là đủ tôn lên cửa sổ tâm hồn long lanh tự nhiên rồi đấy. Trong bộ cọ trang điểm cho người mới gia nhập bạn có thể chỉ cần cây cọ tán màu mắt là đã cơ bản đủ rồi.

Với loại cọ có đặc điểm vát nhỏ, sợi lông đầu cọ được bo tròn. Cọ vát nhỏ này được dùng để đánh màu mắt, tán màu mắt được dễ dàng, có công dụng giúp cho màu mắt bám lâu hơn, chặt. Kiểm soát được lượng phấn mắt đánh lên mắt phù hợp.

Cách dùng cọ trang điểm: Sử dụng cọ tán phấn mắt quanh vùng bầu mắt, bắt đầu từ hốc mắt cho đến đuôi mắt.

Cây số 8: Cọ vát dẹt nhỏ

Với cây cọ số 8 có vát dẹt nhỏ này, đặc điểm kích thước nhỏ, vát dẹt. Nó có cách dùng trong trang điểm là dùng để kẻ đường chân mày.

Cây số 9: Cọ dẹt nhỏ

Cây cọ số 9 này có đặc điểm là dẹt nhỏ, nhà thiết kế giúp bạn dễ dàng tán màu son đều và sắc nét. Mách nhỏ cách dùng cọ số 9: Với kích cỡ tiện lợi mang theo bên người, bạn sẽ có được màu son yêu thích và cực dễ thực hiện dù bất kỳ nơi đâu và khi nào.

Cây cọ số 9 có kích thước dẹt nhỏ dùng để tán đều son môi
Cây cọ số 9 có kích thước dẹt nhỏ dùng để tán đều son môi

Cây số 10: Cây cọ dẹt bản vừa.

Cây cọ có kết cấu dẹt bản vừa này được sử dụng để đánh lót mắt và che khuyết điểm. Lợi thế đầu cọ nhỏ giúp tỉ mỉ việc che khuyết điểm, tán kem che khuyết điểm dễ dàng và lớp kem không bị dịch chuyển.

Cách dùng cọ số 10 trang điểm: Cũng tương tự như có tán lớp kem nền, bạn cũng sử dụng một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay, lấy sản phẩm đều 2 mặt cọ.

Bạn sẽ bắt đầu dặm lên vị trí cần che phủ và tán đều xung quanh để tạo được hiệu ứng đều màu cùng với lớp kem nền, làm như vậy sẽ giúp cho lớp makeup tự nhiên hơn.

Cách dùng cọ trang điểm với chức năng che khuyết điểm
Cách dùng cọ trang điểm với chức năng che khuyết điểm

Trên đây, là một số thông tin mà Thế Giới Làm Đẹp muốn chia sẻ đến những bạn mới bắt đầu tham gia trang điểm. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp cho các bạn hiểu rõ công dụng và cách dùng cọ đúng cách. Chúc các bạn sẽ tạo cho mình lớp makeup tự nhiên, hoàn hảo để có thể thu hút được ánh nhìn của người đối diện.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Thuốc đỏ có trị mụn được không? Cách sử dụng như thế nào?

04/06/2024 8 phút đọc

Mụn là một vấn đề trên da mặt thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị... Đọc tiếp

7 cách làm mặt nạ ngũ hoa giúp dưỡng da chuyên sâu

23/05/2024 13 phút đọc

Mặt nạ là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm... Đọc tiếp

Những điều nên biết về phương pháp phun mí vi chạm

12/12/2023 10 phút đọc

Mí mắt là bộ phần quyết định rất lớn đến kết cấu chung của gương mặt. Khi bạn sở hữu một mí mắt đẹp sẽ giúp... Đọc tiếp

Cách làm nhạt màu khi chân mày xăm bị đậm

11/12/2023 11 phút đọc

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải sau khi xăm chân mày là chân mày trở nên quá đậm màu, khiến... Đọc tiếp

Nội dung bài viết